Bật mí 10 cách đầu tư đất nền hiệu quả năm 2022

Trong những năm gần đây, đất nền trở thành đối tượng đầu tư được nhiều người lựa chọn vì khả năng sinh lời cao. Vậy làm sao để đầu tư đất nền hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết này để rút được những kinh nghiệm đầu tư cho bản thân nhé.

Mục lục

Đất nền là gì?

Đất nền là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư hoặc địa phương, đang trong quá trình nghiên cứu chưa được xây dựng. Đất nền vẫn ở trạng thái lô đất bàn đầu và thường có những đặc điểm sau:

  • Quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt

  • Nhiều tiện ích xung quanh

  • Hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi.

  • Mục đích sử dụng trong dự án xây dựng lớn như khu sinh thái, khu dân cư hoặc cũng có thể là dự án nhà ở, công ty, nhà xưởng, tòa nhà văn phòng.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Để có thể đầu tư đất nền một cách hiệu quả thu về lợi nhuận cao thì hãy tham khảo một vài cách dưới đây nhé.

Lựa chọn đất nền ở vị trí đắc địa

Vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị bất động sản và đối với đất nền cũng vậy. Hãy tìm mua những mảnh đất nằm ở vị trí thuận lợi với hạ tầng giao thông hoàn thiện. Bên cạnh đó đất cũng không nằm trong các khu vực không bị ngập nước và liền kề với những tiện ích trong khu vực như bệnh viện, trường học hoặc siêu thị.

Nếu mua được những lô đất nền như vậy thì sẽ rất dễ bán với giá cao vì bất cứ ai cũng mong muốn được sống ở khu vực có vị trí đẹp và giao thông thuận lợi.

Tìm hiểu pháp lý dự án

Có rất nhiều trường hợp người đầu tư mua phải những lô đất nền không có đầy đủ pháp lý dẫn đến những tranh chấp mệt mỏi về sau. Trước khi mua một dự án đất nền nào đó hãy tìm hiểu kỹ về pháp lý của dự án xem có đầy đủ giấy tờ hay đang xảy ra kiện tụng gì hay không.

Việc kiểm tra này bạn có thể nhờ đến các doanh nghiệp môi giới bất động sản hoặc ngân hàng. Đặc biệt sản phẩm phải có sổ đỏ minh bạch mới đảm bảo an toàn khi mua bán.

Định giá đất nền

Một trong những bí quyết thành công trong đầu tư bất động sản là khả năng định giá. Nếu không biết cách định giá đất nền thì bạn có thể sẽ mua sản phẩm với giá cao hơn giá trị thật của nó, dẫn đến lúc bán ra sẽ không thu được lợi nhuận.

Nếu không có khả năng và thời gian để định giá đất nền thì bạn có thể tìm đến lời khuyên của chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm.

Cân đối tài chính

Bạn nên đầu tư vào những sản phẩm bất động sản vừa với túi tiền của mình chứ không nên vượt quá tầm với. Nếu lựa chọn việc vay ngân hàng để đầu tư thì cũng cần xem xét đến khả năng trả lãi và thu hồi vốn.

Chọn bất động sản có tính thanh khoản tốt

Khi đầu tư vào đất nền chính là bạn sẽ mua vào và bán ra, nếu không mua được sản phẩm có tính thanh khoản thì rất khó để có lợi nhuận. Đặc biệt trong tình hình kinh tế xã hội nhiều biến động hiện nay thì một sản phẩm có tính thanh khoản tốt sẽ giúp bạn lấy lại tiền mặt và thu lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Đầu tư theo đội nhóm

Đây cũng là một cách hay cho những ai muốn đầu tư vào thị trường đất nền nhưng lại có ít vốn.. Việc đầu tư theo đội nhóm giúp bạn có đủ nguồn vốn mà không cần phải vay mượn chỗ khác. Tuy nhiên với hình thức này bạn cần lựa chọn đồng đội uy tín, có am hiểu về thị trường đất nền và đặc biệt là người có thể giúp đỡ bạn.

Xác minh uy tín chủ đầu tư và quy mô dự án

Các dự án đất nền hiện nay đã số được các chủ đầu tư phát triển và bán ra. Khả năng tài chính và năng lực của chủ đầu tư ảnh hướng rất nhiều đến sự sống còn của một dự án. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu dự án đó có tổng diện tích bao nhiêu và diện tích của từng lô đất.

Hồ sơ pháp lý của đất nền dự án

Như đã nói ở trên pháp lý của một dự án đất nền rất quan trọng. Một dự án đất nền có hồ sơ pháp lý hoàn thiện sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án do văn phòng kiến trúc sư trưởng cấp.

  • Hồ sơ chứng minh lô đất nền đã hoàn tất giải tỏa đền bù (thuộc trường hợp phải đền bù).

  • Văn bản chứng minh khu đất đó đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.

  • Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền đó.

  • Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư.

Trên đây là một vài thông tin về cách đầu tư đất nền hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết một vài kinh nghiệm đầu tư đất nền để thu được lợi nhuận và trách những rủi ro không đáng có. Truy cập website KIMOANH.NET để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
0937 091 291