Chia sẻ bí quyết cách mua đất sinh lời cao năm 2022

Đầu tư vào bất động sản là một trong những con đường làm giàu nhanh nhất. Tuy nhiên việc này cũng có nhiều rủi ro và cần phải tỉnh táo. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách mua đất sinh lời hiệu quả.

Chia sẻ bí quyết cách mua đất sinh lời cao năm 2022

Để giữ tài sản và thu lợi nhuận, ngày nay người ta lựa chọn vào hai kênh đầu tư chính là gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào bất động sản. Gửi ngân hàng an toàn và ít rủi ro nhưng lại không thể làm giàu nhanh chóng, ngược lại bất động sản lại là phương án khả quan mà nhiều người lựa chọn.

Hiện nay đầu tư vào mua đất nền hoặc đất ở những khu vực có nhiều tiềm năng cho khả năng sinh lời cao. Một vài cách mua đất sinh lời dưới đây sẽ giúp bạn nhiều trong tương lai.

Lựa chọn đất ở vị trí thuận lợi

Trong bất động sản, vị trí chiếm vai trò quan trọng vì nó ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm và tính thanh khoản trong tương lai. Nếu lựa chọn đất ở vị trí thuận lợi thì sau này chắc chắn giá đất sẽ lên và bán cũng dễ bán lại để thu lời hơn.

Hiện nay đất nền nằm ở khu vực ven TPHCM nơi tập trung nhiều khu công nghiệp như Bàu Bàng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Chọn mua đất phù hợp với túi tiền

Bạn cần tính toán kỹ khả năng tài chính của mình trước khi quyết định mua một lô đất nào đó. Đừng lựa chọn sản phẩm quá tầm với hoặc vay nóng, vay nặng lãi để mua bất động sản. 

Nếu bạn vay ngân hàng để có đủ vốn đầu tư thì cũng cần tính đến khả năng chi trả lãi hàng tháng cũng như trả tiền gốc lại cho ngân hàng. Vì nếu sản phẩm bất động sản bạn mua được xảy ra tranh chấp hoặc gặp rủi ro nào đó thì bạn sẽ trở thành con nợ.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư sẽ là người nắm giữ vận mệnh của một dự án, nếu ở cùng một khu vực, có những loại hình sản phẩm đất nền giống nhau với mức giá ngang nhau thì tốt nhất hãy lựa chọn dự án có chủ đầu tư uy tín. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình đầu tư, trên hết một chủ đầu tư uy tín sẽ có đủ khả năng phát triển dự án lớn mạnh.

Quy hoạch hạ tầng và kết nối giao thông

Khả năng kết nối giao thông của một mảnh đất rất quan trọng. Nếu xung quanh dự án là đường lộ lớn với khả năng kết nối nhanh thì bạn không cần lo đến vấn đề lợi nhuận vì giá trị của mảnh đất đó sẽ tăng theo từng ngày. Nên đi thực địa khảo sát và kiểm tra quy hoạch trước khi mua đất, điều này sẽ giúp bạn dễ thành công hơn.

Xem xét pháp lý dự án

Pháp lý dự án là bảo chứng trước pháp luật của sản phẩm đất đai mà bạn mua được. Cần mua những sản phẩm có giấy tờ và được quy hoạch rõ ràng để tránh được những rủi ro không đáng có.

Săn bất động sản có giá tốt

Nếu như chịu bỏ công ra tìm kiếm thì bạn có thể săn được những sản phẩm có giá tốt và bán ra thị trường với giá cao hơn. Những sản phẩm này thường sẽ thấp hơn thị trường từ 10 - 30% tổng giá trị để bán nhanh. Bên cạnh đó cũng cần phải kiểm tra pháp lý, quy hoạch dự án đừng vì quá ham rẻ mà bỏ qua yếu tố này.

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Bạn có thể mua đất nông nghiệp đã đủ điều kiện  để lên đất thổ rồi làm thủ tục pháp lý chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Sau khi đã lên được đất thổ cư rồi thì mảnh đất đó chắc chắn sẽ có tính thanh khoản cao.

Đất nền dự án là gì?

Hiện nay mua đất nền dự án để thu lời là hình thức kinh doanh bất động sản được nhiều người áp dụng. Vậy đất nền dự án là gì?

Đất nền là những lô đất chưa chịu sự tác động của con người như đắp, sang, đào mà vẫn được giữ nguyên hiện trạng. Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch chung của chủ đầu tư và vẫn còn trạng thái ban đầu, chưa tiến hành xây dựng.

Đất nền dự án thường sẽ nằm trong khu vực có quy hoạch rõ ràng và được cơ quan chức năng phế duyệt với pháp lý rõ ràng với mục đích xây dựng lớn như khu dân cư, khu sinh thái hoặc nhà ở, công ty, văn phòng,…

Kiểm tra tính pháp lý của đất nền dự án

Để có thể kiểm tra pháp lý của đất nền dự án thì bạn cần có những hồ sơ và văn bản cơ bản sau:

  • Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng;

  • Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch

  • Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất

  • Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù)

  • Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

Trên đây là một vài thông tin về cách mua đất sinh lời, truy cập website KIMOANH.NET để cập nhật nhiều bài viết bổ ích khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
0937 091 291