Tổng giám đốc Kim Oanh bị bắt: Sự thật hay vu khống?

Trong những năm gần đây bà Đặng Thị Kim Oanh liên tiếp vướng vào các vụ kiện tụng, tai tiếng từ chiếm đoạt tài sản tới thâu tóm đất đai,…Vậy thực hư câu chuyện Tổng giám đốc Kim Oanh bị bắt là đúng sự thật hay không? Bài viết sau đây sẽ cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cái tên luôn được chú ý

Bà Đặng Thị Kim Oanh sinh năm 1970 là một người con của Thừa Thiên Huế. Tháng 4/2009 Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh được bà thành lập tập trung chủ yếu vào đất nền và nhà ở giá rẻ. Một năm sau đó nhờ đầu óc kinh doanh nhạy bén bà mở thêm chi nhánh ở Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh với các dự án như: Lanvender City, Biên Hòa New City

Để nối tiếp thành công trong những năm trước cũng như đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ của công ty đến năm 2015 bà thành lập Kim Oanh Group. Tập đoàn gồm 9 chi nhánh và khoảng 1000 nhân viên làm việc tại các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và Thừa Thiên Huế mang trong mình sứ mệnh khiến tập đoàn không ngừng lớn mạnh cũng như trở thành nhà phân phối bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam. Đơn cử như các dự án lớn: Century City, Mega City, Legacy Central, Khu đô thị Richland Residence.

Sóng gió trên thương trường

Những vụ kiện tụng ngoài ý muốn và không ngờ tới khiến cho nữ Tổng giám đốc Kim Oanh có nhiều tin đồn thất thiệt. Cụ thể:

Khu dân cư Hòa Lân, Thuận An

Nổi bật là khu dân cư Hòa Lân ở Thuận An, Bình Dương. Chủ đầu tư trước đó của Hòa Lân là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú. Nhưng vì không có vốn và cũng không đủ khả năng trả nợ nên Thiên Phú đã thế chấp 49.765,1  đất dự án cho Agribank Chợ Lớn xử lý thu hồi nợ.

Sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Kim Oanh -  đơn vị thành viên của Kim Oanh Group trúng thầu quyền sử dụng đất. Ngoài tiền đấu giá Kim Oanh còn phải bỏ tiền ra giải quyết phần lớn các hậu quả do Thiên Phú để lại. Bộ Tư pháp và Chính phủ đã vào cuộc công nhận kết quả của cuộc đấu giá nhưng do phát sinh đơn tố cáo của Thiên Phúc không chấp nhận chuyển đổi chủ đầu tư cho Kim Oanh với lý do không thực hiện thanh toán trúng đấu giá và cho rằng kết quả đo đạc sai làm thiếu hụt 8.452 của dự án.

Gần 2 năm tranh chấp cùng hàng chục phiên tòa xét xử. Cuối cùng ngày 11/12/2020, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản số 6057/UBND-KT giao cho Sở xây dựng xem xét chuyển đổi chủ đầu tư dự án này sang cho Tập đoàn Kim Oanh.

Dự án Khu dân cư Mỹ Phước III

Tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 7/11/2020 Bà Đặng Thị Kim Oanh lại vướng vào ồn ào khi Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án chưa khởi tố bị can bà Đặng Thị Kim Oanh với hành vi trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh.

Người tố cáo trong vụ việc lần này chính là 3 khách hàng của dự án. Họ thực hiện giao dịch mua bán bất động sản từ tháng 10/2017 trong khu đất H2 thuộc khu dân cư Mỹ Phước III . Nhưng sau 18 tháng công ty chưa thực hiện đúng cam kết hoàn chỉnh thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua. Do đó họ đâm đơn tố cáo bà lừa đảo với tổng số tiền 7,3 tỷ đồng.

Sau quá trình điều tra làm rõ, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng đã trả lại sự trong sạch cho bà. Các lô đất liên quan đến vụ việc cũng đã được tách sổ.

Nghi vấn trốn thuế

Căn cứ vào về dấu hiệu Trốn thuế quy định tại khoản 2 Điều 200 Bộ luật hình sự  các bên thỏa thuận tự ý hạ thấp giá chuyển nhượng ghi trên hợp đồng trong quá trình ký kết để giảm số tiền Thuế thu nhập nộp vào Ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên Cục thuế Bình Dương đã xác nhận Công ty Kim Oanh chỉ là bên môi giới và đã thực hiện đúng các quy định của luật thuế, không có sai phạm.

Các hình ảnh, video sai sự thật

Cụ các tài khoản mạng xã hội như: Địa ốc Kim Oanh, BĐS Kim Oanh, Tin tức Tài chính và Pháp luật trên kênh Youtube và các clip chạy quảng cáo trên facebook đã đăng các video có nội dung sai sự thật, cắt ghép hình ảnh xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của tập đoàn.

Kèm theo đó là các vụ lùm xùm khác nhưng bà Kim Oanh cũng đã cung cấp hồ sơ, giải trình với cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ và giữ vững uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Công ty Kim Oanh cho rằng mình bị lừa chiếm đoạt dự án có giá thị trường gần 2.500 tỉ đồng
Công ty Kim Oanh cho rằng mình bị lừa chiếm đoạt dự án có giá thị trường gần 2.500 tỉ đồng

Cây ngay không sợ chết đứng

Theo do sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn Kim Oanh dẫn tới có không ít các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh nhằm hạ thấp uy tín đối với khách hàng. Tuy nhiên các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh các sự việc liên quan đến Tập đoàn Kim Oanh từ trước đến nay không vi phạm pháp luật.

Vụ việc Tổng giám đốc Kim Oanh bị bắt cũng là thông tin không đúng sự thật. Với những gì bà Kim Oanh đạt được cũng như các thành công của Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh đều đã được quý khách hàng, các nhà đầu tư công nhận.

Mặc dù biết người đứng sau các vụ cạnh tranh không lành mạnh ở trên nhưng bà Kim Oanh giữ thái độ hòa nhã, gửi đơn tố cáo và lựa chọn tin tưởng tuyệt đối vào pháp luật để vụ việc được sớm ngày sáng tỏ.

Với những thông tin tổng quát trên đây có thể khẳng định lại một lần nữa vụ việc bà Tổng giám đốc Kim Oanh bị bắt là tin đồn thất thiệt. Bà Kim Oanh cũng như Tập đoàn đã nhanh chóng vượt qua khó khăn do những tin đồn thất thiệt để mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất, đóng góp vào nền kinh tế nước nhà. Hy vọng bài viết sẽ cập nhật cho bạn những thông tin thuyết phục nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
0937 091 291