Tiểu sử Đặng Thị Kim Oanh nữ tướng "chèo lái" Địa ốc Kim Oanh

Một doanh nhân thành đạt là đàn ông có lẽ chẳng còn xa lạ vì phái mạnh vốn dĩ được ông trời ban cho một cái đầu lạnh, lí trí và sự nhạy bén vốn có.

Ngược lại nếu một doanh nhân thành đạt là nữ giới thì chắc hẳn người phụ nữ ấy phải rất đặc biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Đặng Thị Kim Oanh, nữ tướng đã chèo lái Địa ốc Kim Oanh.

Sơ lược về doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Tên thật: Đặng Thị Kim Oanh

Năm sinh: Năm 1970

Nơi sinh: Thừa Thiên Huế

Chức vụ hiện tại: Chủ tịch hội đồng quản trị và Tổng giám đốc công ty Thuận Lợi và Công ty cổ phần dịch vụ thương mại & xây dựng địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real).

Gia đình: Bà Đặng THỊ Kim Oanh và chồng có 5 người con

Giá trị tài sản hiện tại: Nắm giữ 18,67% vốn điều lệ của công ty Kim Oanh

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh xách cả va li sổ đỏ ra Hà Nội minh oan trước những thông tin thất thiệt
Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh xách cả va li sổ đỏ ra Hà Nội minh oan trước những thông tin thất thiệt

Tiểu sử bà Đặng Thị Kim Oanh chi tiết

Bà Đặng Thị Kim Oanh sinh năm 1970 tại Thừa Thiên Huế. Bà là con út trong một gia đình có 10 anh chị em. Mảnh đất miền Trung vốn nghèo khó, gia đình lại đông anh em, nên từ nhỏ bà đã phải bươn chải để phụ giúp gia đình, cũng vì lẽ đó mà bà không được học đến nơi đến chốn.

Là một người phụ nữ thông minh, có máu làm ăn, sau khi lấy chồng vào năm 20 tuổi, bà mở một cơ sở bán vật liệu xây dựng và vật tư nông nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, một thời gian sau, bà tiếp tục mở thêm đại lý gạo tại quê nhà. Năm 2004, lúc này gia đình bà đang sinh sống tại Quận Thủ Đức, bà đã mở một cửa hàng tạp hóa tại đây.

Quán nước tiếp theo được mở tại Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát, Bình Dương. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu cho con đường dấn thân vào lĩnh vực bất động sản để lập nghiệp của bà.

Làm từ thiện là chấp nhận bỏ ngoài tai gièm pha dư luận

“Từ thiện là từ thiện và kinh tế là kinh tế, đừng nhầm lẫn hai khái niệm. Chúng tôi làm chuyện “bao đồng” 15 năm rồi chứ không phải dịch bệnh mới làm. Tôi học hành không đến nơi đến chốn nhưng tôi hiểu đạo lý cầm chén cơm biết chia sẻ được bao nhiêu. Dư luận nói gì là quyền của họ. Mặc kệ thôi”, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cười nói. 

à Đặng Thị Kim Oanh tham gia vận chuyển thuốc tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai tháng 8/2021
à Đặng Thị Kim Oanh tham gia vận chuyển thuốc tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai tháng 8/2021

Sự nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh

Sau khi mở quán nước tại Bình Dương, Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận thấy đây là vùng đất còn hoang vắng và chưa phát triển. Thời điểm đó chỉ có các nhà đầu tư ghé vào quán nước của bà để trao đổi công việc. Cũng nhờ đó mà bà bước đầu tiếp xúc với bất động sản và học hỏi thêm về lĩnh vực này.

Vào năm 2008, Bình Dương diễn ra cơn sốt đất, nắm lấy thời cơ này bà Đặng Thị Kim Oanh đã mở văn phòng tư vấn bất động sản. Văn phòng của bà thực hiện việc môi giới và tư vấn khách. Với mỗi khách thành công, bà được 1 – 2 triệu đồng. Chính Bà Đặng Thị Kim Oanh cũng thừa nhận mình may mắn vì khi bà mua một lô đất 300m2 đã lời được 50 triệu vì thị trường lên cơn sốt đất.

Công việc làm ăn cứ thế thuận lợi, đến tháng 04/2009, bà và chồng thành lập công ty cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng Địa ốc Kim Oanh với vốn điều lệ ban đầu 48 tỷ. Công ty của bà lúc đầu có 30 nhân viên và tập trung vào đất nền, nhà ở giá rẻ. Chỉ một năm sau đó bà đã mở thêm chi nhánh tại TP.HCM và Đồng Nai.

Ông Huỳnh Thành Long (ảnh trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.
Ông Huỳnh Thành Long (ảnh trái), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa và biểu trưng cho bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.

Dấu mốc đánh dấu cho sự phát triển mạnh mẽ của công ty là vào năm 2015, Kim Oanh Group được thành lập với 3 đơn vị thành viên bao gồm: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), Công ty cổ phần đầu tư Kim Oanh (Kim Oanh Investment) và Công ty cổ phần xây dựng Kim Oanh (Kim Oanh Contruction). Công ty cũng mở rộng ra nhiều sự án nhà ở và nhà phố đồng thời cũng phân phối cho các đơn vị khác.

Năm 2017, quỹ đất sạch của địa ốc Kim Oanh tăng từ 250 ha lên đến 500 ha và vốn điều lệ đạt tới 100 tỷ đồng. Với chiến lược đánh vào vùng ven bà Kim Oanh đã ghi dấu ấn với nhiều dự án tên tuổi như RichHome, The Mall City 1, The Mall City 2, Bến Cát Center Point, Civilized City, City Mall…Bên cạnh đóm Kim Oanh Group còn thành công với những dự án trên 50ha như Mega City tại Bến Cát, Century City tại Long Thành, Mega City 2 tại Nhơn Trạch,…

Hiện tại, Địa ốc Kim Oanh đã có 13 chi nhánh với 1500 nhân viên viên. Các chi nhánh được đặt tại Bình Dương, TPHCM, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai…

Gia đình của doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Bà Đặng Thị Kim Oanh và chồng có với nhau 5 người con, trong đó có 3 gái và 2 trai. Bà từng chia sẽ, ngoài tài sản không lồ về bất động sản thì 5 người con chính là tài sản vô giá của bà.

Con gái lớn của bà Đặng Thị Kim Oanh  gần 30 tuổi, học thạc sĩ tại Mỹ về hiện đang giúp bà điều hành công ty với chức vụ Phó Tổng giám đốc. 4 Người con còn lại vẫn đang học tập tại Mỹ. Mặc dù ba mẹ rất tạo điều kiện nhưng các con của bà vẫn không hề ỷ lại mà tự lập, sống cùng nhau và tự trang trải sinh hoạt phí.

Gia đình là bến đậu - Phật pháp đầy nhiệm màu
Gia đình là bến đậu - Phật pháp đầy nhiệm màu

Ở bà chủ Kim Oanh, luôn tồn tại ba tính cách: Thứ nhất, ở lĩnh vực kinh doanh là sự quyết đoán đến mức quyết liệt. Thứ hai, với công việc làm từ thiện thì sự chân thành mới có thể mang đến một hạnh phúc thật sự. Cuối cùng, gia đình là giá trị thật sự của tình yêu thương. Và cũng chính khía cạnh này đã làm nên sự khác biệt mà nhờ đó đã tạo nên được lợi thế chỉ có được ở Kim Oanh.

Với Kim Oanh dường như Phật pháp là một câu chuyện đeo đuổi từ khi hai vợ chồng còn nghèo khổ. “Từ lúc hai vợ chồng còn trẻ, rất cơ cực vất vả nuôi con nhỏ,cơ duyên cho mình hiểu Phật pháp là tại chùa Hoằng Pháp, là nơi cho mình hiểu được nhân quả, đạo vợ chồng và đạo hiếu cho con cái ” - Kim Oanh kể lại.

Tài sản của Bà Đặng Thị Kim Oanh đang sở hữu

Hiện tại bà Đặng Thị Kim Oanh đang sở hữu 18,67% cổ phiếu của công ty Kim Oanh. Năm 2021 công ty của bà thực hiện việc tái cấu trúc với việc tăng từ 8 lên 12 sàn giao dịch tại các địa bàn Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM. Ngoài ra còn tuyển dụng thêm 500 nhân sự.

Cũng trong năm 2021, Kim Oanh Group đưa ra thị trường 8 dự án tại Bình Dương và Đồng Nai. Mục tiêu của công ty trong giai đoạn 2021 – 2025 là sẽ tập trung phát triển những khu đô thị quy mô lớn, hạ tầng chuẩn mực và đầy đủ tiện ích cao cấp.

Không có ai hơn thua trong cuộc bình chọn cho sự tử tế

Bà Đặng Thị Kim Oanh, người nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất cho rằng, mọi cống hiến vì cộng đồng đều xứng đáng được ghi nhận. Hãy để những câu chuyện tử tế, nhân văn song hành như một phần của cuộc sống.

“Không ai hơn thua trong cuộc bình chọn sự tự tế này. Tôi nghĩ mọi người đều xứng đáng. Hãy để những câu chuyện nhân văn song hành như một phần của cuộc sống”, bà Đặng Thị Kim Oanh nói khi cầm trên tay chứng nhận “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021”.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh (SN 1970, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh) là nhân vật có lượng bình chọn cao nhất: 42.332 lượt bình chọn trong chương trình “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021”.

Bà Oanh và Quỹ từ thiện mang tên mình đã thực hiện nhiều chương trình, hỗ trợ máy thở, trang thiết bị y tế trị giá hàng chục tỷ đồng cho các bệnh viện ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Bà cũng là người nhập hàng triệu liều thuốc đặc trị Covid-19 (thuốc Remdesivir) - loại thuốc khó tiếp cận nhất trên thế giới vào thời điểm đấy. Nguồn thuốc góp phần kịp thời cứu chữa cho hàng trăm nghìn F0 tại 10 tỉnh, thành phố từ miền Trung trở vào. Cùng với đó, bà còn nhập hàng triệu viên thuốc kháng đông, kháng viêm chữa trị cho 50 ngàn bệnh nhân F0...  

Bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 2 từ trái sang) là 4 nhân vật nhận được số lượng bình chọn nhiều nhất tại chương trình “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021”
Bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 2 từ trái sang) là 4 nhân vật nhận được số lượng bình chọn nhiều nhất tại chương trình “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021”

Trên đây là một vài thông tin về doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh. Truy cập website KIMOANH.NET để biết thêm nhiều doanh nhân tầm cỡ tại Việt Nam nhé.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
0937 091 291