Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu sắc may mắn của người mệnh Thổ?

Theo quan niệm phong thuỷ, mỗi năm sinh đều thuộc một hành trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Mà màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đến mọi mặt như tinh thần, số mệnh, sức khỏe, cuộc sống,.. của mệnh chủ. 

Vậy mệnh Thổ sẽ hợp màu gì, kỵ màu gì? Người mệnh Thổ nên sử dụng màu sắc nào để thu hút may mắn đến? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất, đại diện cho sự thông minh và công bằng. Đây cũng là môi trường nuôi dưỡng, giúp cây phát triển, vì vậy đây cũng được coi là hành nuôi dưỡng, tương trợ cho các hành khác.

Những người mệnh Thổ là người có bản tính giản dị, ôn hòa, yêu thương mọi người, chăm chỉ, khiêm tốn, có tinh thần vững vàng, hành động thiên về lý trí, thực tế, giữ chữ tín, thường được mọi người yêu mến và tin tưởng. 

Người mệnh Thổ thường sống tuân theo kỷ luật, suy nghĩ cẩn trọng và trọng sự ổn định. Đây có thể nói là ưu điểm nhưng cũng có thể nói là nhược điểm bởi chính vì suy nghĩ quá cẩn trọng nên họ thường có phần thiếu quyết đoán. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng không mạnh về mảng nghệ thuật, sáng tạo và không được nhạy bén trong môi trường mới.

Những người mệnh Thổ sinh vào các năm?

  1. Thành Đầu Thổ : Các tuổi Mậu Dần (1938,1998) và tuổi Kỷ Mão (1939,1999).

  2. Bích Tượng Thổ: Các tuổi Tân Sửu (1961,2021) và tuổi Canh Tý (1960,2020).

  3. Lộ Bàng Thổ: Các tuổi Canh Ngọ (1930,1990) và tuổi Tân Mùi (1931,1991).

  4. Đại Trạch Thổ: Các tuổi Mậu Thân (1968,2028) và tuổi Kỷ Dậu (1969,2029).

  5. Ốc Thượng Thổ: Các tuổi Bính Tuất (1946,2006) và tuổi Đinh Hợi (1947,2007).

  6. Sa Trung Thổ: Các tuổi Bính Thìn (1976,2036) và tuổi Đinh Tỵ (1977,2037).

Màu sắc hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh là màu phù hợp với sở thích và tính cách của mệnh chủ, mang tới sự may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đồng thời hướng tới và đảm bảo sự cân bằng âm dương.

Theo nguyên lý tương sinh: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc.

Nguyên lý tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Người mệnh Thổ hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Những màu sắc may mắn đối với người mệnh Thổ

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt): Màu vàng là màu sắc mang tới sự may mắn và nguồn năng lượng lớn cho người thuộc mệnh Thổ. Màu vàng sẽ là màu sắc đem đến nguồn năng lượng tích cực và giúp mệnh chủ phát huy được những điểm mạnh và những tiềm năng trong công việc cũng như cuộc sống. 

Thêm vào đó, sắc vàng còn giúp nâng cao khả năng sáng tạo của người mệnh Thổ, mang tới sự thư thái, thoải mái.

Màu vàng nâu: Màu vàng nâu là màu tượng trưng cho người mệnh Thổ và tương trợ tất cả mọi mặt như tinh thần, sức khoẻ, công việc của mệnh chủ. Người mệnh Thổ sử dụng các trang phục hay vật dụng màu vàng nâu sẽ mang lại may mắn, sự mạnh mẽ, vững vàng và giúp giảm bớt phần nào rủi ro. 

Màu đỏ: Màu đỏ là gam màu ấm nóng, tươi tắn, tương sinh với mệnh Thổ. Thêm vào đó, màu đỏ là tượng trưng cho sự may mắn, dồi dào, thịnh thượng. Vì vậy, người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những trang phục, vật dụng có màu đỏ để thu hút năng lượng tích cực và may mắn. Tuy nhiên, bạn cũng nên phối một cách vừa phải, không quá nhiều màu đỏ để tránh nguồn năng lượng quá lớn.

Màu Hồng: Màu hồng cũng là màu tương sinh của mệnh Thổ. Đây là màu sắc biểu tượng cho sự may mắn, năng lượng dồi dào. Khi sử dụng màu sắc này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên cân bằng, nhiều màu sắc, may mắn và đạt được thành công trong công việc.

Màu tím: Màu tím mang tới nguồn năng lượng tích cực, giúp cho người mệnh Thổ suy nghĩ được sáng suốt và thấu đáo hơn. Thêm vào đó, màu tím cũng là màu tượng trưng cho sự thuỷ chung, đây là yếu tố mang lại may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ. 

Những màu sắc kỵ với người mệnh Thổ

Xanh lá cây: Theo nguyên lý tương khắc, Mộc khắc Thổ, cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng và phát triển nên đất sẽ trở nên khô cằn, suy kiệt. Vì vậy, những người thuộc mệnh Thổ nên tránh sử dụng những trang phục hay đồ vật màu xanh lá cây để tránh gặp phải những khó khăn trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe, tài lộc,..

Xanh lục đậm và xanh da trời: Màu lục đậm và xanh da trời là các màu sắc đại diện cho mệnh Mộc, vì vậy những màu này sẽ rất kỵ đối với người mệnh Thổ. Sắc xanh sẽ tạo cảm giác vội vã và có thể khiến bạn đưa ra những quyết định vội vàng, sai lầm.

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi màu sắc hợp với mệnh Thổ? Màu sắc tương khắc với người thuộc mệnh Thổ? Màu sắc nào mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ? Hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn! 

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
0937 091 291