Chiến lược đầu tư Bất động sản cho người ít vốn

Trong những năm gần đây, đầu tư Bất động sản (BĐS) là lĩnh vực được nhiều người quan tâm vì khả năng sinh lời cao. Nhiều người có ít vốn mong muốn có thể làm giàu từ con đường này nhưng lo sợ không đủ khả năng và tài chính. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả.

Bất động sản là gì?

Cụm từ bất động sản dường như trở nên quá quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu đầy đủ thế nào là bất động sản. Bất động sxản là khái niệm chỉ về đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai như công trình, thực vật và tài nguyên trên mảnh đất đó.

Bất động sản được phân loại dựa vào các tiêu chí khác nhau như: Mục đích sử dụng, công năng sử dụng. Ngoài ra nó còn được phân theo địa điểm khu vực và phân khúc giá. Đối với thị trường bất động sản năng động như TP.HCM người ta thường chia bất động sản thành các khu vực như Đông, Tây, Nam Bắc và khu vực trung tâm.

Đầu tư bất động sản là gì?

Khi tiến hành Đầu tư bất động sản, nghĩa là chúng ta sẽ làm những việc liên quan đến mua, bán, sở hữu, cho thuê và quản lý bất động sản vì mục đích cuối cùng là lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản là một phần trong chiến lược đầu tư bất động sản, điều này giúp tăng giá trị và phát triển bất động sản.

Bên cạnh đầu tư bất động sản, chúng ta còn một khái niệm cần hiểu rõ đó chính là Đầu cơ bất động sản. Để tạo nên sự khan hiếm và đẩy mức giá bất động sản lên cao,  các nhà đầu tư đã mua lại một số lượng lớn bất động sản sau đó bán lại với giá đắt hơn. Đây là hoạt động đem lại lợi nhuận khổng lồ nhưng lại tiềm ẩn rủi ro cao.

Thị trường bất động sản năm 2021 có nhiều xu hướng thay đổi, mà khiến nhà đấu tư cần phải nắm bắt và thay đổi cách đầu tư để hiệu quả hơn.
Thị trường bất động sản năm 2021 có nhiều xu hướng thay đổi, mà khiến nhà đấu tư cần phải nắm bắt và thay đổi cách đầu tư để hiệu quả hơn.

Chiến lược đầu tư BĐS cho người it vốn

Vậy đối với những người có ít vốn, nên đầu tư bất động sản như thế nào mới có thể thu lợi nhuận cao. Để làm được điều này, chúng ta cần có chiến lược rõ ràng, một vài gợi ý về chiến lược đâù tư BĐS dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và dễ dàng thành công hơn đấy.

Mua lại bất động sản khi thị trường đi xuống

Đây là cách hiệu quả dành cho những người ít vốn, điều quan trọng là bạn phải biết lúc nào thị trường bất động sản đang đi xuống để chớp lấy thời cơ. Ở thời điểm hiện tại, với ảnh hưởng của dịch Covid – 19, có rất nhiều nhà đầu tư cần tiền mặt và muốn bán bớt bất động sản hiện có. Còn chần chừ gì nữa mà không mua vào vì sau khi dịch bệnh qua đi, sẽ là lúc bất động sản bạn mua được lên giá.

Tân trang nhà cũ rồi cho thuê hoặc bán lại

Nếu bạn không có sẵn nhà cũ thì cũng có thể mua lại những căn nhà giá rẻ với mức giá phải chăng. Sau khi mua lại, chúng ta chỉ cần tân trang lại cho hợp với xu thế hiện nay, lúc này căn nhà đó sẽ có giá trị cao hơn. Bạn có thể bán với giá cao hoặc cho thuê lại để thu lời hàng tháng vẫn được.

Xu hướng thu mua nhà nát, sau đó sửa sang và bán lại hoặc cho thuê cũng mang lại hiểu quả khá cao
Xu hướng thu mua nhà nát, sau đó sửa sang và bán lại hoặc cho thuê cũng mang lại hiểu quả khá cao

Thuê bất động sản và cho thuê lại

Đây là một trong những chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả. Bạn có thể thuê lại bất cư bất động sản nào vừa túi tiền của bạn như nhà ở, mặt bằng đất trống và quan trọng là phải biết cải tạo lại cho hợp nhãn. Sau khi đã cải tạo, bạn cho người khác thuê lại với mức giá cao hơn.

Góp vốn đầu tư

Nếu số tiền bạn có quá ít không thể đủ để một mình bạn đứng lên mua bất động sản thì góp vốn đầu tư là cách nên được áp dụng. Bạn có thể góp tiền vào một mảnh đất hoặc sản phẩm nhà ở cùng với người khác. Đa số những người có vốn mỏng thường quan tâm đến đất nền phân lô vì lợi nhuận nó mang lại nhanh chóng.

Khi tiến hành góp vốn đầu tư với người khác, bạn nên góp với những người uy tín và làm việc minh bạch. Tất cả những vấn đề liên quan đến lợi nhuận cần được thảo luận và quyết định rõ ràng ngay từ đầu để không xảy ra tranh cãi về sau.

Những rủi ro gặp phải khi đầu tư bất động sản

Mặc dù đầu tư bất động sản là con đường làm giàu nhanh chóng nhưng bạn cũng cần xem xét đến những rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là những người có ít vốn, cụ thể:

  • Rủi ro về nguồn gốc bất động sản: Nếu không tìm hiểu kỹ về bất động sản mua vào bạn sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối vì có thể bất động sản đó đang bị tranh chấp hoặc có ràng buộc pháp luật phức tạp.

  • Rủi ro từ lừa đảo: Những người mới bắt đầu con đường đầu tư bất động sản rất dễ bị lừa vì chưa có kiến thức nhiều trong lĩnh vực này.
  • Rủi ro về tài chính: Nếu có quá ít vốn nhưng bạn lại đầu tư vào những bất động sản vượt tầm của mình thì dễ gặp phải tình trạng kẹt vốn và không đủ vốn để tiếp tục vận hành. Điều này khiến việc đầu tư bị dang dở, khó đem lại lợi nhuận.

Trên đây là một vài chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này và đầu tư hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
0937 091 291