Cách xác định hướng nhà theo tuổi đơn giản bằng la bàn trên điện thoại

Khi mua hoặc xây nhà, ngoài các yếu tố về dân trí, địa thế, giao thông, giá cả hợp lý… Hướng nhà giữ vai trò quan trọng giúp gia chủ tránh được tai ương, xui xẻo, đón may mắn, gia đạo an khang, công danh phát đạt. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến cách xác định hướng nhà nhà theo tuổi đơn giản bằng la bàn hiệu quả.

Hướng nhà là gì?

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng đón những luồng sinh khí tốt. Xác định hướng nhà, là một trong những tiêu chí quan trọng để xây dựng hoặc mua nhà ở. Bởi theo quan niệm xưa, phương hướng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. 

Hướng nhà được xác định là khoảng sân trống trước mặt, nơi hội tụ những luồng sinh khí nhiều nhất. Hay nhà có 3 mặt không có đường, 1 mặt còn lại giáp đường thì hướng nhà là mặt này. Còn đối với nhà có 2 mặt tiền thì phương hướng được xác định dựa vào cửa chính.

Như vậy, hướng nhà là đường thẳng vuông góc với mặt tiền, mặt tiền là mặt có chứa cửa chính. 

Cách xác định hướng nhà theo tuổi đơn giản bằng la bàn

Có nhiều cách để xác định hướng nhà đó là: dựa vào địa thế, khí hậu, hướng gió, điều kiện bức xạ mặt trời, theo tuổi… Tuy nhiên một cách làm khá phổ biến là dùng la bàn. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn các loại la bàn sau:

La bàn thông thường

Như chúng ta đã biết la bàn được xem là dụng cụ hữu hiệu để xác định phương hướng. Được sử dụng trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc… và được dùng để tìm hướng nhà.

Đặc điểm của dụng cụ này là sử dụng đơn giản, dễ thực hiện và độ chính xác cũng khá cao, dân không chuyên vẫn có thể thực hiện.

Loại này được sử dụng trong việc xác phương hướng ở mức cơ bản, hướng dẫn đường đi.

La bàn phong thủy

Thông thường để xác định hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi và đòi hỏi tính chính xác cao, người ta thường sử dụng la bàn phong thủy. Bởi la bàn này được thiết kế đầy đủ các yếu tố về ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái, hướng tốt và xấu… 

Bước 1: Xác định tuổi mệnh

Trước hết gia chủ cần xem tuổi của mình thuộc Đông Tứ Trạch (Khảm - Chấn - Ly - Tốn) tương ứng với 4 hướng là Đông, Nam, Đông Nam, Bắc (quái số là 1, 3, 4, 9). Tây Tứ Trạch (Càn - Khôn - Đoài - Cấn) tương ứng với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc (quái số là 2, 6, 7, 8).

Ngoài ra, gia chủ có thể căn cứ vào quái số để xác định. Để tính gia chủ lấy 2 số cuối năm sinh cộng lại và công kết quả một lần nữa (tổng phải nhỏ hơn 10).

  • Nam: 10 - tổng 

  • Nữ: 5 + tổng

Ví dụ: A sinh năm 1991, quái số là 91 = 9+1 = 10, 1+0=1. Nếu A là nam 10 - 1=9 (Đông Tứ Trạch). Nếu A là nữ 5 + 1 = 6 (Tây Tứ Trạch)

Xem hướng Bát cung, đây là yếu tố khá quan trọng khi sử dụng la bàn phong thủy: Sinh khí, Phục vị, Thiên y, Diên niên (hướng tốt). Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát (hướng xấu).

Bước 2:

Để xác định hướng nhà, trước hết bạn cần đứng quay lưng về phía ngôi nhà từ 1 -1.5m và đặt la bàn vào giữa lòng bàn tay sao cho mũi tên hướng thẳng về phía trước.

Sau đó ghi lại tọa độ, việc đo này được thực hiện 3 lần. Sau đó cộng tọa độ có được sau 3 lần và chia 3 sẽ ra được hướng nhà.

Theo nguyên tắc chung: 

+ Hướng Bắc: 337.5 - 22.5 độ

+ Hướng Đông Bắc: 22.5 - 67.5 độ

+ Hướng Đông: 67.5 - 112.5 độ

+ Hướng Đông Nam: 112.5 - 157.5 độ

+ Hướng Nam: 157.5 - 202.5 độ

+ Hướng Tây Nam: 202.5 - 247.5 độ

+ Hướng Tây: 247.5 - 292.5 độ

+ Hướng Tây Bắc: 292.5 - 337.5 độ

Từ các kết quả có được là quái số, bát cung, mệnh trạch, gia chủ sẽ có cách bố trí hướng nhà cho phù hợp để rước tài lộc, may mắn vào nhà. 

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng la bàn để xác định hướng nhà: không cầm thêm các vật bằng kim loại vì sẽ làm kim lệch hướng. Không để la bàn gần nơi có nhiệt độ cao sẽ làm mất đi từ tính. Đặt la bàn trên một mặt phẳng để tìm ra hướng chính xác nhất. Hiện nay la bàn được bán phổ biến tại văn phòng phẩm, cửa hàng dụng cụ du lịch. La bàn phong thủy được chia ra nhiều loại, loại thiết kế nhiều tầng, nhiều số thường có độ chính xác cao.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại năm 2022

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0, chỉ với chiếc điện thoại thông minh bạn vẫn có thể sử dụng la bàn thông qua ứng dụng. Chỉ cần vào CH Play và gõ "la bàn phong thủy", cài đặt và làm theo hướng dẫn. Về cách xác định hướng cũng tương tự như cách làm mà chúng tôi đã nêu ở phần trên.

Để mở La bàn trên iPhone, bạn hãy truy cập màn hình chính và khởi động ứng dụng La bàn.

Cách xem la bàn trên iPhone từ màn hình chính
Cách xem la bàn trên iPhone từ màn hình chính

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã vô tình xóa ứng dụng này đi do nghĩ không cần thiết. Vì vậy để mở lại ứng dụng này, bạn hãy vào Appstore > Gõ tìm kiếm La bàn hoặc Compass > Tải về điện thoại.

Cài đặt ứng dụng La bàn trên điện thoại
Cài đặt ứng dụng La bàn trên điện thoại

2. Cách cho phép La bàn sử dụng dịch vụ định vị của iPhone

Để sử dụng La bàn, bạn cần cấp quyền truy cập dịch vụ định vị (Location Services) của iPhone, cho phép thiết bị có thể tự do kiểm tra vị trí của bạn theo thời gian thực. Tham khảo 3 cách bật định vị tại đây.

- Cách 1: Bật định vị bằng Ứng dụng trong lần đầu.

Khi vào ứng dụng lần đầu, thiết bị sẽ hỏi "Cho phép La bàn sử dụng vị trí của bạn?" > Nhấn Cho phép khi dùng ứng dụng.

Bật truy cập dịch vụ định vị
Bật truy cập dịch vụ định vị

- Cách 2: Bật định vị bằng Dịch vụ định vị.

Bước 1: Vào Cài đặt tại giao diện chính của điện thoại > Chọn vào Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư trong Cài đặt.
Chọn Quyền riêng tư trong Cài đặt.

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị > Kéo để bật Dịch vụ định vị.

Bật định vị cho ứng dụng trên iPhone
Bật định vị cho ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Chọn ứng dụng La bàn > Chọn Khi dùng ứng dụng.

Bật định vị cho ứng dụng La bàn
Bật định vị cho ứng dụng La bàn

- Cách 3: Bật định vị qua Cài đặt.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn ứng dụng La bàn.

Chọn ứng dụng La bàn
Chọn ứng dụng La bàn

Bước 2: Chọn Vị trí > Tích chọn Khi dùng ứng dụng.

Bật định vị cho ứng dụng La bàn
Bật định vị cho ứng dụng La bàn

3. Cách sử dụng La bàn trên iPhone

Khi mua nhà, đi leo núi, dã ngoại đa phần mọi người đều nghĩ đến việc sử dụng La bàn trên điện thoại iPhone để chọn hướng bởi nó hoạt động khá chính xác dựa trên cảm biến từ trường. Dưới đây là hướng dẫn cách đo hướng nhà bằng La bàn trên điện thoại, cụ thể:

Bước 1: Vào ứng dụng La bàn trên điện thoại.

Bước 2: Xem La bàn.

Đặt phần đầu iPhone theo hướng mình cần xem, giữ điện thoại thăng bằng trên lòng bàn tay, quay xung quanh để xác định phương hướng: East (E) - hướng Tây, West (W) - hướng Đông, South (S) - hướng Nam, North (N) - hướng Bắc. Phía dưới là thông tin về tọa độ và độ cao của vị trí hiện tại.

Để xem La bàn được chính xác, bạn nên điều chỉnh điện thoại sao cho 2 dấu thập (+) ở tâm La bàn trùng với nhau.

Cách điều chỉnh La bàn
Cách điều chỉnh La bàn

Để cố định một hướng chúng ta bấm vào ngay vị trí đó trên màn hình > Khi di chuyển, phần được tô đỏ là độ lệch so với hướng đã khóa, dựa vào đây bạn sẽ điều chỉnh hướng đi để tránh lạc hướng > Bấm vào màn hình lần nữa để bỏ đánh dấu.

Cách cố định một hướng
Cách cố định một hướng

"Nhất vị, nhị hướng" đây là câu đúc kết từ xa xưa, qua đó bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà. Sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng lại có sức ảnh hưởng lâu dài. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn có thể áp dụng để xác định phương hướng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Zalo
0937 091 291